Phong cách nội thất đương đại mang một vẻ đẹp rất hiếm có, vừa có sự sắc sảo mạnh mẽ lại vừa có cảm giác nhẹ nhàng quyết rũ. Tuy nhiên để mang đến một không gian đậm chất phong cách đương đại không phải dễ vì bạn có thể nhẫm lẫn nó vẻ đẹp hiện đại. Vậy để rõ hơn về câu hỏi nội thất đương đại là gì? thì cùng HomeStyle khám phá ngay trong bài viết này nhé.

Khái niệm về phong cách nội thất đương đại

Phong cách đương đại sẽ kết hợp những gì vốn có của nó với những xu hướng trang trí nội thất, thiết kế kiến trúc,… được nhiều người yêu thích và phổ biến tại một thời điểm. Chính vì lẽ đó mà nội thất đương đại sẽ có một số điểm khác nhau khi ta tìm kiếm ở mỗi giai đoạn lịch sự phát triển.

Các yếu tố tạo nên nội thất đương đại

Những yếu tố đương đại được nói đến tại đây cũng chi mang tính thời điểm hiện tại. Có nghĩa là dưới đây chỉ nêu nên những điểm nhận biết phong cách đương đại vào thế kỷ 21 này. Cùng tìm hiểu xem nhé.

Không gian mở và có sự kết nối

Xét về kiến trúc nội thất phong cách đương đại ngày nay thì không gian mở vẫn là một ưu tiên số một. Những khung cửa kính lớn thường xuất hiện để ánh sáng tự nhiên bên ngoài có thể tràn vào một cách tối ưu nhất.

Một đặc trưng nữa về không gian phong cách nội thất Đương Đại đó chính tạo sự liên kết, liên thông giữa các phòng. Đặc biệt có thể thấy là kiểu bố trí phòng khách liên thông nhà bếp rất phổ biến. Điều này giúp cả căn phòng trở nên rộng rãi hơn, đồng thời cũng giúp không khí trong căn nhà trở nên thông thoáng và dễ chịu.

Nghệ thuật bố trí ánh sáng đèn

Không chỉ tập chung vào ánh sáng tự nhiên, không gian nội thất đương đại cũng chú ý rất nhiều đến sự bố trí ánh sáng đèn khắp phòng. Ánh sáng trong đây sẽ được tạo nên từ nhiều nguồn với các mục đích khác nhau.

Đầu tiên là ánh sáng chung lấy từ đèn âm trần, tạo một không gian thoáng mở bất kể thời gian nào để có thể thoải mái nhìn ngắm mọi thứ xung quanh một cách dễ dàng.

phong cách đương đại

Đèn nhấn hay đèn Spotlight giúp cho một khu vực nào đó trở nên nổi bật hơn và giúp con mắt tập trung vào khu vực đó hơn. Đèn này thường được lắp vào những nơi được décor một cách đẹp mắt và đầy tính nghệ thuật chẳng hạn như một bức tranh tường, khung tranh nghệ thuật, kệ sưu tầm,… Bạn có thể chọn loại đèn điều chỉnh ánh sáng màu sắc để thay đổi theo tâm trạng hoặc theo thời gian trong ngày.

Đèn cục bộ chỉ những loại ánh sáng chỉ tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất ví dụ như đèn đọc sách hay đèn thả trần ngay trên quầy bar bếp hoặc bàn đảo.

Việc kết hợp hài hòa và ứng dụng hợp lý tất cả các loại ánh sáng sẽ mang tới một không gian nội thất đương đại nổi bật và rất thẩm mỹ.

Màu sắc trung tính, tương phản mạnh mẽ

Đặc trưng màu sắc của phong cách đương đại cũng khá tương đồng nhau, đều sử dụng những gam màu trung tính như trắng, đen, xám hay nâu đậm. Nhưng điểm khác biệt ở đây là trong không gian nội thất đương đại thì sự tương phản được thể hiện rõ ràng hơn.

Những mảng màu sáng tối được chia ra rõ rệt. Nếu bạn sử dụng một phông nền với tường và trần màu trắng thì các đồ nội thất sẽ có màu đen hoặc tông màu thật đậm. Và ngược lại, nếu bạn thích những đồ nội thất có màu sắc nhẹ nhàng sáng sủa thì màu tường cần chọn là một tông tối mạnh mẽ.

Sự tương phản trong màu sắc này tạo nên một vẻ đẹp rất tĩnh nặng, chín chắn và có chút mạnh mẽ của trường phái này.

Đường nét sắc sảo gọn gàng

Trong một không gian mang nét kiến trúc phong cách contemporary thì những đường nét sắc sảo gọn gàng là một đặc trưng dễ thấy. Các đường nét dọc, ngang thẳng thớm, những đường cong mềm mại đều rất thanh thoát và xuất hiện rất rõ ràng.

Trong kiến trúc, các đường thẳng sắc cạnh mạnh mẽ được sử dụng chủ yếu. Trần cao phẳng, cột tường thẳng hay những khung cửa sổ cũng lấy những đường nét này làm chủ đạo tạo nên tính gọn gàng và thông thoáng. Trong khi đó, về nội thất hay trang trí thì có thể linh hoạt giữa đường thẳng và đường cong nhưng chung quy lại vẫn tạo được sự rộng mở cho căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+096 659 8933