Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản hiện nay, không chỉ dừng lại ở việc tạo nên những thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản đẹp đúng chất Nhật mà còn phải tạo được phong cách ấn tượng sâu sắc, đặc biệt giúp khách hàng luôn có cảm giác thư thái, thoải mái khi được đến không gian ẩm thực phù hợp với mình. Bên cạnh nhu cầu thưởng thức ẩm thực kiểu Nhật thì còn rất nhiều khách hàng muốn hòa mình vào không gian kiến trúc nhà hàng Nhật Bản cũng như văn hóa của con người Nhật, do đó bạn cần phải đầu tư phần nội cũng như ngoại thất cùng với đó là tham khảo thiết kế nhà hàng phong cách Nhật hợp lý để có được nội thất nhà hàng đặc biệt, mang đậm dấu ấn riêng của nhà hàng hòa chung những nét đặc sắc của kiến trúc xứ sở hoa anh đào.

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng nhật bản hiện đại

Không quá xa lạ, thiết kế nhà hàng Nhật Bản hiện nay đối với mỗi chủ đầu tư hay các kiến trúc sư việc nắm chắc được những yêu cầu cơ bản trong quá trình thiết kế thi công là rất quan trọng. Điều này sẽ tạo ra được các công trình kiến trúc chất lượng, thể hiện được đúng mục đích thiết kế ban đầu tạo điều kiện thúc đẩu quá tình kinh doanh nhà hàng trở nên dễ dàng thuận lợi hơn. Theo đó một không gian nhà hàng Nhật Bản cần đáp ứng được những yêu cầu, nguyên tắc sau đây:

1. Mang đậm bản sắc văn hóa

Một thiết kế nhà hàng Nhật Bản chắc chắn phải thể hiện được dấu ấn của nền văn hóa Nhật Bản, bạn không thể lấy một nền văn hóa của một quốc gia khác vào trong thiết kế của nhà hàng Nhật. Do vậy trước khi quyết định gắn bó không gian nhà hàng với phong cách kiến trúc Nhật Bản thì hãy đảm bảo rằng chính mình có những hiểu biết nhất định về nền văn hóa của quốc gia Đông Bắc Á này.

2. Đảm bảo không gian ẩm thực

Không gian ở đây bao gồm không gian thiết kế chung và không gian riêng tư, đây là điều không thể thiếu trong một thiết kế nhà hàng Nhật Bản. Theo đó một thiết kế nhà hàng Nhật Bản vừa phải tạo ra không gian có tính đồng bộ của một phong cách kiến trúc chung thống nhất vừa phải tạo ra được những thiết kế riêng tư mang đậm tinh thần Nhật Bản chẳng hạn như không gian ngồi bệt thông thoáng và thoải mái.

3. Tính tiện nghi đi liền với yếu tố thẩm mỹ

Với những đặc trưng kiến trúc Nhật Bản đã kể trên thì việc tạo ra sự hài hòa giữa các thiết kế tiện nghi và yếu thẩm mỹ được người Nhật rất chú trọng, không chỉ trong kiến trúc mà còn ở rất nhiều lĩnh vực đời sống xã hội khác, một không gian nhà hàng tiện nghi được sắp xếp khoa học đảm bảo sự hài hòa của các chi tiết trang trí như trang ảnh, hoa văn… sẽ giúp không gian nhà hàng tăng giá trị đáng kể trong lòng thực khách.

Những điểm cần lưu ý trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản

– Phải mang đậm bản sắc văn hóa Nhật Bản: Khi kiến trúc nhà hàng Nhật Bản chắc chắn phải thể hiện được dấu ấn của nền văn hóa Nhật Bản, bạn không thể lấy một nền văn hóa của một quốc gia khác vào trong thiết kế của nhà hàng Nhật. Do vậy trước khi quyết định gắn bó không gian nhà hàng với phong cách kiến trúc Nhật Bản thì hãy đảm bảo rằng chính mình có những hiểu biết nhất định về nền văn hóa của quốc gia Đông Bắc Á này.

– Không gian ẩm thức không được bố trí rối rắm và thiếu gọn gàng:

Người Nhật Bản đặc biệt coi trọng không gian bởi họ vốn ghét sự rối rắm và thiếu gọn gàng. Cũng giống như văn hóa con người Nhật Bản, nội ngoại thất và cách trang trí nhà được thiết kế tối giản và ưu tiên sự tiện nghi, tất cả đều thống nhất theo chủ nghĩa khổ hạnh.

Nhà hàng kiểu Nhật Bản ở Việt Nam ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn với những giải pháp kiến trúc khéo léo hiệu quả đã tạo nên không gian đậm chất xứ Phù Tang. Kiến trúc nhà hàng Nhật Bản không dễ dàng để thiết kế, xây dựng vì cách sử dụng vật liệu, cách trang trí và không gian, bố cục đều khác biệt so với những kiểu kiến trúc khác. Đơn giản, mộc mạc, gọn gàng nhưng phải sang trọng, thanh lịch, thi vị là tinh thần của phong cách kiến trúc nhà hàng Nhật. Với những mẹo thiết kế chi tiết trên đây, hi vọng quý khách hàng có thể tin tưởng vào năng lực thiết kế kiến trúc của HomeStyle chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+096 659 8933